fbpx

Social Seeding – phần không thể thiếu của một chiến dịch marketing online thành công

Trong thời đại bùng nổ của công nghệ thông tin, của các mạng xã hội và các trang thương mại điện tử, người tiêu dùng có quá nhiều sự lựa chọn, họ dễ bị ‘lụt’ trong đống thông tin khổng lồ này. Khi mà có quá nhiều thứ tốt như nhau, làm sao để nội dung, sản phẩm của bạn nổi bật, gây chú ý, thiện cảm và đến được với đối tượng cần nhắm đến?

Có bao giờ lang thang trên các trang shopee, lazada, thấy sản phẩm đẹp nhưng bạn sẽ kéo ngay xuống phần review sản phẩm của những người mua trước đó, đọc không sót một review nào để quyết định có mua hàng hay không.

Có bao giờ bạn thấy một sản phẩm vừa đẹp, vừa rẻ đúng tiêu chí Ngon bổ rẻ, muốn mua liền ngay lập tức nhưng lại đắn đo khi không thấy một review nào về sản phẩm

Có bao giờ bạn chỉ đọc title của bài viết share trên Facebook và đi ngay vào mục comment xem có gì thú vị trước khi thực sự click vào đọc bài viết đó

Tôi cá là bản thân các bạn đã nhiều lần ứng xử hệt như trên trên các Page, các trang bán hàng. Giờ bạn biết là SOCIAL SEEDING có sức ảnh hưởng lớn với hành vi của người dùng thế nào rồi đúng không

Theo một nghiên cứu từ các chuyên gia cho biết:

 • 97% người tiêu dùng tìm kiếm các thông tin về một nhãn hiệu trực tuyến năm 2017
 • 85% người tiêu dùng tin tưởng đánh giá trực tuyến (online review) như lời khuyên từ những mối quan hệ cá nhân
 • 73% những đánh giá tích cực khiến người tiêu dùng tin tưởng vào các doanh nghiệp hơn

  Social Seeding

  Social Seeding là một hình thức gieo mầm trên các phương tiện truyền thông xã hội hay còn được hiểu là một quá trình tiêp thị trực tuyến và truyền thông bằng cách tạo ra các chủ đề thảo luận nhằm đạt được một mục đích nào đó (nhận biết thông qua lượt view, tương tác thông qua số lượt bình luận), liên quan đến thương hiệu, sản phẩm.

Mục đích của Social Seeding

 • Thu hút mọi người, phổ biến thông tin, đưa các thông tin sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp tới người nhận.
 • Khuyến khích sự trao đổi, chia sẻ và lan truyền tạo niềm tin, tăng nhận thức và chuyển hóa thành hành động.
 • Lên top ngay với những từ khóa đơn giản, thu hút traffic từ google qua các topic khiến thông tin được lan truyền tốt.
 • Tạo nguồn backlink chất lượng, giá trị để làm tài nguyên cho công việc SEO
 • Tăng tính nhận diện thương hiệu, phát triển thương hiệu nhanh.Tăng khả năng tìm kiếm thương hiệu nhanh hơn, đơn giản hơn và thuận lợi hơn.

Các dạng thức khởi đầu Seeding

 • Đối với dạng bài viết: Nội dung bao gồm đầy đủ các phần giới thiệu , phân tích, đánh giá một cách khách quan về thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ…hoặc các trải nghiệm để viết cảm nhận.
 • Tạo ra một cuộc thảo luận ngắn: Tạo ra kịch bản thảo luận ngắn xoay quanh thương hiệu sản phẩm, từ đó dẫn dắt theo hướng cơ lợi cho thương hiệu, sản phẩm.
 • Tham gia seeding ở các topic có sẵn: Tham gia vào các chủ đề đã được đặt ra, có sẵn và kéo backlink về topic.

Các cách Seeding phổ biến hiện nay

Seeding Facebook

Seeding Facebook là cách phổ biến hiện nay nếu các doanh nghiệp muốn hướng đến nhắm vào các khách hàng trên mạng xã hội. Facebook là một công cụ không thể tuyệt vời hơn bởi nền tảng này sở hữu số lượng người dùng tại Việt Nam chiếm 50% dân số. Hơn thế nữa những định dạng Seeding trên Facebook thường thu hút rất nhiều sự quan tâm của người dùng, phải kể đến như:

Seeding bình luận: Đây là dạng seeding nhằm tạo các bình luận tích cực, tiêu cực, gây tranh cãi,… (theo chủ ý của người tạo) cho các bài đăng trên group, fanpage, và các facebook cá nhân (để ở chế độ công khai)

Seeding chia sẻ: Đây là dạng seeding sử dụng các tài khoản cá nhân chia sẻ các bài viết, link, fanpage của người dùng dưới dạng chia sẻ.

Seeding đánh giá: Đây là dạng seeding trên các fanpage sử dụng các tài khoản cá nhân đăng đánh giá liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của các thương hiệu trên mục đánh giá fanpage.

Có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ seeding Facebook. Bạn cần lựa chọn dịch vụ mà có các seeder dùng tài khoản Facebook thật để đảm bảo chiến dịch seeding của mình một các tự nhiên, giữ được seeding sau khi chiến dịch kết thúc.

Bạn có thể tham khảo dịch vụ của một đơn vị uy tín tại Goseeding 

Seeding PR

Seeding PR là một dạng Seeding trên các trang web ở dưới phần bình luận, những bình luận này hướng đến một chủ đề hoặc một thương hiệu cụ thể. Seeding PR là những Seeding bình luận trực tiếp trên bình luận của các bài PR bằng các tài khoản cá nhân khác nhau, chia sẻ và đánh giá về sản phẩm  và dịch vụ của nhãn hàng. Chính điều này làm cho người dùng thêm tin tưởng hơn bởi những PR quảng cáo có thể chưa nhận được lòng tin nhưng những bình luận của khách hàng lại là yếu tố chứng thực cao cho khách hàng tin tưởng.

Những trang web của hệ thống Admicro có thể sử dụng hình thức Seeding PR hết sức tiện dụng này như: Kênh 14, Soha News, CafeF, CafeBiz, GenK, Afamily, GK.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *