fbpx

Thời gian tốt nhất đăng bài Facebook?

Có bao giờ thắc mắc tại sao có bài post Facebook vừa đăng đã được hơn 100 like, trong khi có post chờ cả buổi tối chưa thấy ai tương tác?

Chắc hẳn ai cũng đã từng nghe câu “Content is King” – Nội dung là tất cả. Bài viết của bạn muốn nhiều chú ý chắc chắn phải có nội dung thu hút, hình ảnh sống động, lôi cuốn.

Ủa vậy nếu Nội dung là Vua, thì cái gì sẽ là Nữ Hoảng?

Vâng, Thời gian, chính là thời gian hay ngữ cảnh xuất bản của bài post. Hãy nhìn vào thống kê nho nhỏ phía dưới, bạn sẽ biết tại sao Thời gian lại quan trọng như vậy

Theo thống kê thì các bài viết trên Facebook có tỉ lệ tương các cao hơn hẳn vào cuối tuần (Thứ 7, Chủ nhật) với lượng tương tác tăng hơn 30%. Các ngày thứ 5, thứ 6 cũng là những ngày tốt để nhận được nhiều phản hồi

Thời gian lý tưởng nhất để đăng bài là 9h sáng (khi các bạn trẻ mới ngủ dậy mở điện thoại lướt facebook, khi dân văn phòng vừa tới công ty, tán gẫu, uống trà và bắt đầu mở máy tính) và từ 13h-15h chiều

Đó là thống kê trên toàn bộ bài viết của Facebook, liệu có đúng cho tất cả bài viết, liệu rằng có khung giờ đặc biệt nào dành riêng cho từng loại nội dung?

Tới đây nhiều người sẽ nghĩ: Vậy tôi cứ chờ tới 9h sáng hoặc 1h chiều là đăng bài.

Bạn có biết rằng trung bình có khoảng 1500 bài viết có thể xuất hiện trên News Feed của 1 người dùng Facebook khi họ đăng nhập. Với những tài khoản có nhiều bạn bè và theo dõi nhiều Page, con số đó có thể lên tới 15.000 bài viết. News Feed đã trở thành một bảng tin đầy cạnh tranh cho các bài viết từ người thân, gia đình, Page và các nội dung trả tiền (quảng cáo). Bất cứ khi nào bạn đăng một bài viết, bài viết đó đang phải thi đấu với 1500 bài viết khác để tới được với khán giả của nó.

Nếu tất cả mọi người cùng đăng bài vào giờ vàng thì sao? Chẳng phải tỉ lệ chọi sẽ cao hơn và bài viết của tôi lại càng có ít cơ hội để tỏa sáng? Có lẽ người muốn thành công thì cần làm ngược lại với những gì đám đông đang làm?

Nhưng …

Theo thống kê thì rõ ràng là có giờ vàng để đăng bài thật mà!

Nhưng liệu giờ vàng đó có dành cho tôi? Để tìm thời gian vàng dành cho chính bạn, hãy đọc bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *